Vượt qua nói xấu công sở

Vượt qua lời nói xấu công sở dễ không?
– Không. Không dễ, nhưng chắc chắn làm được!
————-
Bị nói xấu là trường hợp khó tránh khỏi, “Không bận tâm!” chỉ là một cách nói, thực ra thì ít nhiều ai cũng sẽ cảm thấy ấm ức, thậm chí tức giận, rồi giải thích, nói xấu lại, ghim… Và những ai làm MarCom chắc còn dễ bị nói xấu “dzữ”.

Ai cũng hỏi mình bị nói xấu thì làm gì? – Im lặng thôi 🙂
Có câu “Im lặng là vàng!”. Người tôn trọng/ hiểu mình thì không cần giải thích, người đã có ý xấu thì ngàn lời cũng không thay đổi được. Khi bị nói xấu, mình “khép miệng”, để tâm trí làm việc và dùng kết quả công việc “phát ngôn”.

Ai cũng chỉ có 24h/ ngày, thời gian là thứ không thể xin thêm và tâm sức là giá trị không thể quy đổi nên mình dùng hết sức dè sẻn. Đó là lý do mình giữ được năng lượng tích cực, phần nào có thể đặt mình ra khỏi những “nói xấu, tin đồn, tám chuyện” chốn văn phòng.

Chân thành thì chia sẻ, mệt mỏi có thể tâm sự, cần ý kiến sẽ trao đổi… nhưng không đi nói xấu người khác, cũng không cố phân bua khi bị chỉ trích/nói xấu là tinh thần mình đã trải nghiệm và khá hữu ích. Tagore nói “Khi bạn rơi lệ vì bỏ lỡ ánh dương, bạn sẽ lại bỏ lỡ những ngôi sao”. Cuộc sống vốn ngắn, có quá nhiều điều thú vị đang chờ, chi mà phải vì một vài lời xấu làm tốn thời gian.
—-
Chia sẻ nhân một buổi sáng nắng đẹp!

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *