“Phũ” với nơi cũ

Mình thường bị “mang tiếng” phũ khi rời đi. Lúc còn làm việc, có khi làm 10-12 tiếng/ ngày, nhắn / gọi lúc nào cũng thấy, kể cả cuối tuần, nghỉ rồi “sao lặn mất tăm?” Anh chị em đồng nghiệp cũ hay trách vậy.

Mình “phũ” vì trước khi nghỉ, mình thường plan rõ ràng từng bước, từng thư mục dữ liệu, từng quy trình, từng file hướng dẫn, và việc rời đi thường được chuẩn bị trước cho người ở lại.

“Phũ” vì sau mỗi công việc, mỗi dự án, mình sẽ dành toàn thời gian cho bản thân, đi chơi, về quê thăm gia đình, cafe với bạn bè, những việc mà lúc bận quá mình ít có thời gian làm.

Và “phũ” vì tránh drama, tránh năng lượng tiêu cực, tránh can thiệp vào nội bộ, hay sự vụ của nơi cũ. Những mối quan hệ thân thật thân sẽ hiểu nhau, dù 1 tháng hay 1 năm sau khi chia tay công việc, gặp lại vẫn vui vẻ. Còn những người đã mang sẵn tâm thế buôn chuyện hoặc tiêu cực thì họ càng muốn “tám chuyện”, “đào cho ra” vì sao ai đó nghỉ việc, mong có sự vụ để nhân cơ hội chì chiết cty cho hả giận.

Mỗi công việc như một chương của cuốn sách, mở ra và khép lại, là một vòng lặp của cuộc sống. Nên, thay vì nhìn về chương cũ mãi ko dứt, chúng ta chỉ cần nhớ về những thành công, những kỷ niệm đã có, và dành sự tập trung cho chương tiếp theo.

Chương mới (công việc mới) xứng đáng có được từ chúng ta toàn bộ thời gian, tâm trí và nguồn năng lượng tươi mới nhất. Và đó cũng là điều kiện tốt nhất ta giúp bản thân mình nhanh chóng thích nghi, học hỏi và đạt kết quả như ý ở nơi mới.

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *