Truyền thông nội bộ, vì sao ngày càng được quan tâm?

Các Doanh nghiệp ngày càng chú trọng hoạt động Truyền thông nội bộ

Kể từ sau đại dịch Covid-19, các Doanh nghiệp ngày càng nhận ra vai trò quan trọng của các hoạt động Truyền thông nội bộ. Không chỉ là cập nhật tin tức nội bộ, Truyền thông nội bộ phát huy vai trò gắn kết đội ngũ về tinh thần, truyền tải thông điệp xuyên suốt & phát triển văn hóa doanh nghiệp một cách bản sắc & hiệu quả. 

Nhu cầu tuyển dụng Truyền thông nội bộ tăng mạnh

Khi hoạt động Truyền thông nội bộ được đẩy mạnh, các Doanh nghiệp cũng đầu tư mạnh mẽ hơn cho nguồn nhân lực thực hiện công việc này. Do đó, trong 1-2 năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng vị trí Truyền thông nội bộ ngày càng nhiều và yêu cầu cũng ngày càng đa dạng. Tùy vào nhu cầu từng tổ chức, vị trí này có thể thuộc HR, Truyền thông doanh nghiệp hoặc hoạt động độc lập và báo cáo trực tiếp Ban lãnh đạo. 

Vị trí “cửa ngõ” bước vào ngành MarCom

Nhiều bạn muốn gia nhập ngành Truyền thông Tiếp thị (MarCom) đã chọn truyền thông nội bộ để bắt đầu sự nghiệp. Bởi từ vị trí này các bạn có thể thử sức và rèn luyện nhiều kỹ năng như viết lách, giao tiếp hiệu quả, thực hiện các hoạt động truyền thông nhỏ và phù hợp. 

Điểm “giao thoa” giữa nhiều công việc & khả năng kiêm nhiệm cao

Truyền thông nội bộ có điểm chung với một số vị trí trong Doanh nghiệp như: HR, PR, và cả MKT, nên khả năng cao trong một số đơn vị, các nhân sự này được yêu cầu kiêm nhiệm. Do đó nhu cầu tìm hiểu về Truyền thông nội bộ của các bạn cũng sẽ tăng lên để đáp ứng yêu cầu công việc.

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *