Những lợi ích đến từ việc lập kế hoạch

Lập kế hoạch chính là chiếc chìa khóa giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Nếu Bạn biết cách sắp xếp công việc, Bạn sẽ có cho mình “nhiều hơn 24 tiếng” bởi những lợi ích và kỹ năng này mang lại, bao gồm: 

  1. Cải thiện hiệu quả làm việc 

Khi có một bản kế hoạch hoàn chỉnh với timeline rõ ràng, Bạn sẽ biết được thứ tự ưu tiên để xử lý khối lượng công việc mà không phải lo đến vấn đề trễ deadline. Biết rõ cần làm gì ở bước tiếp theo sẽ giúp Bạn phân bổ và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

  1. Tăng sự tập trung 

Một kế hoạch được đề ra nhắc chúng ta biết cần phải làm gì sẽ giúp tăng tính tập trung dành cho việc ưu tiên quan trọng hơn và không bị xao nhãng bởi các tác nhân khác. 

  1. Tăng tự tin 

Khi Bạn biết rằng mình có kế hoạch và đang thực hiện theo đúng hướng, Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vào khả năng của mình. Mặt khác, việc xây dựng một kế hoạch dự phòng sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và thách thức tốt hơn.

  1. Tăng sự tự nhận thức 

Việc lập kế hoạch là một kỹ năng giúp Bạn rèn luyện tính chủ động trong công việc và học tập. Ông bà ta có câu: “Biết Mình biết Ta, trăm trận trăm thắng”. Biết và hiểu rõ bản thân cần gì, muốn gì, đang làm gì, đâu là điểm mạnh và điểm yếu để tạo kế hoạch phát triển cho bản thân chính là điều quan trọng và cần thiết. Phân định ranh giới rõ ràng giữa mục tiêu của bản thân và những tác động từ bên ngoài cũng là một trong các yếu tố quan trọng trong PLANNING.

Các mục tiêu dù nhỏ hay lớn, đều cần có một kế hoạch chỉn chu để thực hiện. Trên đây là một vài lợi ích đến từ kỹ năng lập kế hoạch. Hãy thiết kế cho mình một bản kế hoạch để hoàn thành các dự định của bản thân trong công việc và cuộc sống, Bạn nhé!

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *