Màu sắc thương hiệu quan trọng như thế nào?

Màu sắc thương hiệu không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ hay sự bắt mắt đối với người kinh doanh hay khách hàng, mà đó còn là “công cụ mạnh mẽ” các doanh nghiệp sử dụng để truyền tải bản sắc và giá trị của mình. Nói một cách đơn giản, màu sắc thương hiệu đề cập đến màu sắc và sắc thái cụ thể mà công ty chọn để thể hiện thương hiệu của mình trên tất cả các kênh truyền thông, từ logo, trang web đến bao bì sản phẩm, v.v..

Màu sắc tạo nên nhận diện thương hiệu và giúp khách hàng dễ nhận ra bạn

Thị trường ngày càng phong phú với sự xuất hiện vô cùng nhiều các thương hiệu mới ra đời mỗi ngày. Làm thế nào bạn có thể tìm thấy vị trí của mình trong tầm nhìn của khách hàng? Sử dụng màu sắc thương hiệu nhất quán là một cách tuyệt vời để thiết lập sự nhận diện và tăng nhận thức thương hiệu đối với khách hàng.

Ví dụ: Coca-Cola đã sử dụng màu đỏ và trắng đặc trưng trong hàng thập kỷ tồn tại và phát triển, theo ý nghĩa về màu sắc, màu đỏ tượng trưng cho sự phấn khích và năng lượng, trong khi màu trắng tượng trưng cho sự đơn giản. Những màu sắc này đã trở thành đồng nghĩa với thương hiệu và được mọi người trên toàn thế giới nhận ra ngay lập tức.

Màu sắc thương hiệu gợi lên cảm xúc và liên tưởng

Mua hàng dựa trên cảm xúc là điều khá phổ biến ở hầu hết các khách hàng. Và vì màu sắc có thể gợi lên những cảm xúc nhất định nên điều này đặt ra câu hỏi: “Màu sắc được chọn có ý nghĩa gì đối với thương hiệu của bạn?”. Việc chọn bảng màu phù hợp có thể hỗ trợ đắc lực trong việc thu hút khách hàng vì 34,5% giao dịch mua hàng được thúc đẩy bởi ảnh hưởng của màu sắc.

Màu sắc khác nhau gợi lên những cảm xúc và liên tưởng khác nhau. Ví dụ, màu xanh lá cây có thể biểu thị sự phát triển, sức khỏe và thiên nhiên, trong khi màu đỏ có thể tượng trưng cho niềm đam mê và sự phấn khích.

Facebook sử dụng màu xanh lam làm màu chính trong thương hiệu của mình. Màu xanh lam thường là màu của sự tin cậy, phù hợp với sứ mệnh của Facebook là kết nối mọi người và tạo ra một cộng đồng trực tuyến an toàn. Màu sắc này cũng giúp người dùng cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn khi sử dụng nền tảng. Lindsay Braman, một họa sĩ minh họa cho biết: “Những gã truyền thông khổng lồ đang sử dụng màu sắc để tạo ra những tác động tâm lý thu hút sự chú ý của chúng ta”.

Hãy nghĩ đến màu đỏ rực trong các logo đồ ăn nhanh khiến chúng ta phấn khích hoặc màu đen bí ẩn trong thương hiệu xa xỉ khiến chúng ta tò mò. Cô cũng chứng minh cho tuyên bố của mình bằng một nghiên cứu thú vị, trong đó những sinh viên đại học nhận bài kiểm tra có số màu đỏ thể hiện kém hơn do tác dụng gây lo lắng của nó.

(FH Developing tổng hợp & biên tập)

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *