Kỳ 1: Sales hay không sales?

FHD không sales, dạo này team cũng chẳng buồn chạy quảng cáo facebook cho xôm, cả mình cũng sẽ cẩn trọng giao tiếp hơn, vì rất dễ nhìn nhầm và cả bị hiểu lầm một cách đau lòng.

Trước đây, cũng đã có lần mình chia sẻ về quan điểm cả mình và team FHD không bao giờ chủ động làm phiền. Cụ thể là ko đi mời chào dịch vụ hay khoá học gì cả, ai cần họ tự liên hệ, một số trường hợp đặc biệt, là các bạn/ các em đang làm với mình, thấy có liên quan, quý nhau muốn chia sẻ thông tin thì nhắn (là mình nhắn, chứ team cũng ko được nhắn). Hơn 1.000 contact Zalo của mình biết điều đó.

Vì sao? Để tổ chức một lớp học, số lượng học viên chưa quan trọng bằng việc tổ chức cần có khung chương trình, quy trình, phương pháp, cách thức thực hiện để đảm bảo chất lượng trong khả năng tốt nhất có thể. Mình mất khoảng gần một năm nghiên cứu, cùng với thời gian đi học chương trình thạc sỹ và một số chương trình ngắn hạn trước đó, trải nghiệm trong quá trình làm dự án tư vấn. Hiệu quả tùy vào người học, khách hàng đánh giá, còn việc của mình, luôn phải là “xách mông lên và làm cho tốt nhất có thể”. Và hạ tầng này là của các chương trình B2B Training hơn là lớp lẻ. Nhưng mình muốn triển khai lớp để kết nối với các bạn, trao đổi học hỏi lẫn nhau. 

Vậy nên, lớp của FHD ít và khá bé. Và ở FHD, có một số những điều lạ lạ như may đo, mô hình, chương trình cho HV sau khóa học và cả cam kết dù chỉ 1HV cũng mở lớp để HV có thể học. Nhưng đó phải là tinh thần muốn học, muốn phát triển bản thân, vì không người thầy nào có thể nhét chữ, ép buộc người khác. Thời gian này, lớp của FHD bắt đầu ít đi, thông tin sẽ chậm lại, năm nay lịch lớp lẻ tới tháng 8-9 là hết. Và sắp tới mình có thể cũng không còn mở lớp do chính mình hướng dẫn.

FHD sẽ có những ưu tiên khác đúng trọng tâm hơn. Còn mình, sẽ ưu tiên cho danh sách CC11 hơn, vì ít và chất lượng. Nhưng chắc chắn, các bạn yên tâm, dù lớp ít hay bé, chương trình nếu có tổ chức vẫn như cam kết. Danh sách học viên cũng sẽ được thắt chặt.

FHD không sales, dạo này team cũng chẳng buồn chạy quảng cáo facebook cho xôm, cả mình cũng sẽ cẩn trọng giao tiếp hơn, vì rất dễ nhìn nhầm và cả bị hiểu lầm một cách đau lòng. Mình muốn team gọn, ít và chất, tập trung vào lõi, làm thật tốt chuyên môn. Những giá trị thực sự, thường thô ráp và ít lấp lánh! Vì thế, trong một thị trường sôi động, mình chọn ít, vắng nhưng đúng người, đúng khách và làm một cách tập trung.    


Từ 24/4-24/6/2026, nhân dịp FHD kỷ niệm 01 năm ra mắt thương hiệu, mình sẽ có những bài viết “Chuyên mục TÂM SỰ KHỞI NGHIỆP”, như một cách ghi dấu hành trình cùng những câu chuyện khởi nghiệp ở FHD. Mỗi tuần vào thứ 4 sẽ có một bài viết trên blog kimhautu.com. Hẹn gặp các bạn hàng tuần!

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *