Chủ nhật, nghĩ về những giấc mơ

Lúc mình quyết định mang FH bước qua giai đoạn 2, và FH Developing chính thức ra đời. Trong tiệm cafe nhỏ, hẻm Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, một người chị đã hỏi mình: “Cô liều thật cô Hậu, cô khởi nghiệp thật à?!”

– Thật chứ, em đã launching rồi!

Mình bảo với chị: “Ở tuổi này của em, thay vì sở hữu đồ hiệu, nhà, hay xe, em “mua giấc mơ” của mình, được không ạ?!”, chị liền cười rầm rầm: “Oke, được =))”.

Và mình tự tin, ba-bốn mươi năm nữa, mình có thể sẽ là “bà lão hot hit nhất” chỗ viện dưỡng lão mình ở! Vì “Em sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị để kể, già rồi chúng ta toàn ngồi nhớ về thời tuổi trẻ. Và em, em sẽ vô cùng hot hit, vì em có nhiều chuyện để tám”.

Mình đã làm nhiều thứ mà mọi người hay bảo mình điên, hay “tồ lô”: Mình tự leo xuống khi công việc đang (tạm gọi) được trọng dụng, mình nghỉ full-time chỉ để đi học khi đang có nhiều cơ hội phát triển công việc, mình chính thức khởi nghiệp ngay lúc ai cũng chỉ muốn co lại chờ đợi cơ hội tốt hơn.

Sự sẵn sàng duy nhất, mình biết luôn nằm ở chính mình.

Khi mình thực sự muốn sống với ước mơ, với những giá trị bản thân mình muốn theo đuổi. Và mình cũng có niềm tin, những giá trị đó sẽ mang lại niềm vui cho chính mình và cho ai đó, những người cũng giống mình, trên hành trình tìm kiếm người hướng dẫn/ người đồng hành chuyên môn phù hợp với giá trị họ theo đuổi.

Vậy nên, mình và FHD, theo đuổi 4 tinh thần, đó là:

Life-long learning: học tập trọn đời

Developing: phát triển bản thân

Owning: làm chủ công việc/ ước mơ/ sự nghiệp của chính mình

To dare: dám, dám học, dám làm, dám theo đuổi ước mơ

Hy vọng, chúng mình, đều có thể tìm thấy con đường mà chúng ta muốn đi, để trong mỗi khoảnh khắc đi qua, đều có thể thật thoải mái & vui với những điều chúng ta lựa chọn, sống hết mình với hiện tại và tự hào chính mình!

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *