𝑨𝒖𝒕𝒉𝒆𝒏𝒕𝒊𝒄 – Từ của năm 2023

Merriam-Webster (công ty xuất bản sách tham khảo và từ điển nổi tiếng của Mỹ) vừa công bố từ khóa của năm 2023 là “Authentic”. Thuật ngữ “Authentic” được hiểu với nghĩa là tính chính xác, chân chính, tính xác thực và không giả mạo, là cụm từ đồng nghĩa với tính thực tế. 

Vào năm 2023 khi trí tuệ nhân tạo lên ngôi, chúng ta có thể khó khăn hơn trong việc phân biệt những hình ảnh, những nội dung là thật hay giả. Niềm tin của chúng ta đối với nội dung trực tuyến ngày càng bị lung lay trước sự bùng nổ của AI (Artificial Intelligence).

“Việc công chúng tìm kiếm từ “Authentic” gia tăng khi ranh giới giữa thật và giả ngày càng trở nên mơ hồ. Chúng tôi nhận thấy vào năm 2023 có một cuộc khủng hoảng về tính xác thực”, Ông Peter Sokolowski, Tổng biên tập của nhà xuất bản Merriam-Webster cho biết. 

Bên cạnh đó, khi mạng xã hội phát triển, chúng ta dễ bị thu hút bởi các xu hướng mới và dần ít “thành thật” với chính bản thân. Công nghệ càng phổ biến, xã hội càng quan tâm đến hình thức bên ngoài và tính “Authentic” càng giảm đi. 

Trong cuộc sống, chúng ta dễ đi theo ý kiến của người khác mà ít khi tự hỏi bản thân rằng mình có thật sự thích không, thế mạnh của chúng ta là gì. Việc chúng ta xác định được “Authentic” của bản thân là một điều tuyệt vời, Bạn nhỉ? Chấp nhận những điều chưa hoàn hảo, chúng ta tìm thấy con đường của riêng mình và can đảm bước về phía trước. Tìm ra thế mạnh của bản thân, không ngừng học hỏi, chúng ta sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

(FH Developing tổng hợp, thiết kế)

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *