TTNB mùa cuối năm (Kỳ 1) Bận rộn nhưng phải thật ý nghĩa!

Từ tháng 9-10 trở đi, Truyền thông Nội bộ (TTNB) các công ty đã rôm rả vào “mùa chạy deadline” với nhiều hoạt động cuối năm như Giáng sinh, Tết Dương Lịch, Tiệc Cuối Năm, Tết Nguyên Đán, đây là mùa sôi động nhất trong năm của những người là chuyên môn Truyền thông Nội bộ.

Hoạt động thường thấy nhất chính là Sự kiện Tiệc Cuối Năm (Year-End-Party) với các hoạt động vinh danh, ghi nhận thành tích, âm nhạc giao lưu kết nối, tiệc tối và quà tặng may mắn (Lucky Draw). Bên cạnh đó, một số các công ty còn tổ chức thêm nhiều các hoạt động trước và sau YEP, kéo dài đến Tết Nguyên Đán, tạo thành chuỗi các sự kiện Tất Niên và Tân Niên nối liền nhau. 

Cũng dịp này, những người làm Truyền thông Nội bộ có dịp thể hiện chuyên môn, cũng như vai trò của mình trong tổ chức, những ý tưởng sự kiện độc đáo ra đời, những sản phẩm truyền thông tổng kết năm được thực thi, nhiều hoạt động gắn kết đội ngũ liên tục diễn ra; Từ các video tổng kết, đến hoạt động vinh danh tạo dấu án, dự án Báo Tết cho nội bộ hay những ấn phẩm đón Năm Mới: lịch, bao lì xì, sổ tay năm mới… được lên khuôn thực hiện. Việc các hoạt động đa dạng và nối tiếp nhau có thể ít nhiều khiến cho người làm chuyên môn Truyền thông Nội bộ cảm thấy quá tải, khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng, xây dựng câu chuyện, truyền tải thông điệp và sắp xếp thực hiện. 

Với kinh nghiệm đã thực thi các dự án Truyền thông Nội bộ hiệu quả, Mentor FHD đưa ra 6 điểm “mách nhỏ” giúp các bạn làm Truyền thông Nội bộ lưu ý trong quá trình vận hành các sự kiện cuối năm hiệu quả. 

  1. Thông điệp xuyên suốt các chương trình
  2. Chú ý trải nghiệm đội ngũ
  3. Tạo điểm nhấn khó quên
  4. Kết nối và lan tỏa tinh thần
  5. Tiếp nối thông điệp sang năm mới
  6. Tổng kết, đánh giá & lấy ý kiến nội bộ

Các phân tích 6 điểm trên sẽ được chia sẻ trong hai bài viết tiếp theo cùng chủ đề.
Các bạn đón đọc nhé!
Kim-Hau Tu, FH Developing

1 Review

Write a Review

1 Review

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *