Nụ cười

Hầu hết những ai đã biết Hậu đều nhớ mình hay cười, mình cũng rất vui khi có thể góp chút năng lượng tích cực cho những người quanh mình.

Mình cũng giống tất cả mọi người, cũng trải qua những thử thách lúc đi làm, đi học, khi phải đối mặt khó khăn cũng cố tỏ ra mạnh mẽ, gai góc nhưng sau đó lại chạy trốn để khóc một mình. Mệt quá mình dừng lại, ngồi xuống và đứng dậy đi tiếp. Mình cũng gặp rất nhiều người không ngừng soi xét những gì mình làm, cười cợt hoặc chê bai, thậm chí đạp mình ngã xuống.

  • Có lần, một nam đồng nghiệp lớn hơn mình, làm trưởng phòng, to gấp đôi mình nhào tới định đánh mình ở Đà Lạt trong một chuyến công tác.
  • Có lần, một chị lớn tuổi hơn lập group chat chỉ để soi mình mỗi ngày
  • Có lần, một chị lớn cố dùng cách ghê nhất đẩy mình ra khỏi một dự án…

Nhưng cũng mình, rất nhiều lần, gặp được rất nhiều Quý Nhân, những người Anh người Chị, Bạn Bè trân quý ở bên, nâng mình dậy, giúp mình theo đuổi chương trình học, cho mình lời khuyên, thậm chí suốt ngày hỏi: – Hậu ơi, em có cần thêm tiền học phí không?

Cách đây mấy hôm, có một chị mấy năm rồi hai chị em không liên lạc, gọi hỏi thăm, rồi chị bảo: – Em mở lớp cần chỗ không, qua chị đi, phòng xịn luôn, miễn phí nha, qua xài nè 😘

Vậy ah, mình nhớ kỹ từng người tạo nên thách thức cho mình, không phải để trách móc, mà để thêm động lực hướng về phía trước. Và mình nhớ kỹ gấp đôi những nụ cười động viên mọi người trao, những cái “chìa tay cứu cánh”, những cuộc gọi đến nửa đêm để “motivated”, những ân tình mình không thể kể hết.

FH Developing ra đời trên chính những trải nghiệm mình đã đi qua, những năm tháng mình tự mày mò học hỏi để trưởng thành, để làm được việc, để đỡ bị chửi giữa văn phòng, để giữ được công việc mới có điều kiện chăm sóc bố mẹ và đi học tiếp.

FHD có màu hồng, là mình chọn. Cũng như cách mình chọn cười khi gặp người “ít tốt” với mình ha.

Viết cho FH Developing 💞

1 Review

Write a Review

1 Review

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *