Nhật ký MMSS (Phần 1, 2019)

Có nhiều bạn đã hỏi thăm về hành trình học Thạc sỹ của mình, nên mình tổng hợp lại chuỗi “Nhật ký MMSS” là những lát cắt cảm xúc mình ghi lại trên hành trình suốt 3 năm (2019 – 2022), và bài Tổng kết hành trình, hy vọng phần nào giúp các bạn đang quan tâm đến việc chọn học Th.S có thêm góc nhìn.

Ngày, 30/9/2019

Ngày đến trường đầu tiên MMSS.

Mình đã có hành trình 10 năm ấp ủ và 6 tháng thực sự dấn thân vào việc tìm hiểu, dự các chương trình hội thảo, sự kiện, tham khảo nhiều nơi, tính toán các phương án công việc – tài chính và chuẩn bị hồ sơ, viết thư, tham dự phỏng vấn, để đứng ở đây.

Vui, hồi hộp, nhưng cũng…run lắm. Mình thực sự có theo nổi không?!

Ngày 02/10/2019

Sách trường tặng.

Mọi người bảo cuốn này được mệnh danh là “thánh kinh” ngành Marketing. Mở sách ra là thấy quao rồi, màu đẹp, thơm phức, dày cộp. Giờ thì không ngại đọc, nhưng không biết tìm “time slot” ở đâu. Dù sao thì đống bài tập trên lớp, bài nhóm, kèm cả “writing test 180p” trên lớp cũng đang chờ. Nên mình cứ tới thôi.

Ngày mệt nhoài

Xong tối qua, cũng tạm tính đi được nửa môn. Bắt đầu thầm dần những “warning” của các anh chị đi trước. Chắc là tất cả thành viên trong lớp (chứ không chỉ mình), bắt đầu có dấu hiệu chưa quen với việc “chạy show”, cảm thấy đắm đuối khi phải cân bằng giữa công việc và cày chữ. Chưa kể đường đến lớp có người phải lội triều cường, kẹt xe, hai trăm mét mà đi hết 30 phút 🙄 Một cái lịch đúng như sếp đã nói “Ngủ ít đi, cày nhiều hơn”: sáng dậy sớm hơn, tranh thủ từng chút đọc bài, chạy việc, đi học, về tới nhà khoảng 10h-11h đêm, lại tranh thủ xử lý công việc. Tối đi ngủ não mình vẫn toàn chạy chữ ~,~

Vậy nên chỉ cần bước vào lớp thấy thành viên nào đã tới là ngưỡng mộ ghê lắm, chưa kể tới 3,5 tiếng sau đó như nào. Vậy là lập tức có ngay hội “self-motivated”. Mỗi lần ai có dấu hiệu sml, câu thần chú “hãy nghĩ đến học phí” lập tức phát lên. Đố dám quay đầu!

Còn sếp mình đã từng nhắn kèm một câu… quyền lực:

– Người ta làm đc, mình làm đc! 🤪

Tới thôi vì… chẳng còn đg nào khác. Cố lên Hậu ơi!!!

Ngày 07/10/2019

Time’s up!

Dạo này ám thị chữ này dã man :”( Ăn, ngủ, làm bài, dự án, deadline, tất cả mọi thứ đều tính ra đơn vị “phút”. 13h30 deadline nộp bài, thì trc đó mấy phút cả team đứng nhìn màn hình desktop giao diện “wetransfer loading” theo %, tim đập chân run như kiểu trong phim Hollywood điệp viên đang đột nhập hang ổ load dữ liệu của mafia ~”~

“WARNING: any mismatch on the above instruction will mean that the assignment has not been submitted” – reason!!!

Một sai lầm kinh điển khác là mấy tháng trước đã chuyển từ “full-time job” sang “consultant job”. Với suy nghĩ nai tơ rằng “flexible time” cho sự nghiệp học hành. Nghiệp quật là có thật, khi giờ 4 project trào lộng cùng lúc, mình đang cuống cuồng trong cái guồng tưởng chừng không có lối thoát, muốn khóc muốn than cũng không có thời gian :”(( Nhỡ có mươi phút ngủ quên thì sẽ trả giá bằng sấp mặt chạy đua thời gian.

Nhưng mà, mới có module đầu tiên thôi, và tuần rồi mới intro thôi, còn những 18 tháng “for fun” nữa. Oke fine! Tới đi các em. I’m waiting for you “=”))

P/s: Đợt học phí đầu tiên gần trăm triệu đó Hậu ơi, Hậu cố lên :”D

Ngày 17/12/2019

Sáng Thứ 7, chỉ kịp nhai tạm bánh mỳ vào lớp. Tối đi học về còn luyện bài cho thứ 7 đến 12h đêm nên sáng nay cuống cuồng chạy cho kịp giờ ##

-‘-‘-‘-

Nhật ký M4 – Consumer Behavior

Hôm nay là ngày học cuối của Module 4. Tới M4, bỗng trở nên yếu đuối, cần tâm sự mỏng để mạnh mẽ trở lại 😚

+ M1 hừng hực khí thế, dù bị Ma’am dập cho lên bờ xuống ruộng ngay môn đầu nhưng ko hề gì, còn lửa lắm !

+ M2, Cô người Tây Ban Nha, chắc nghe được vài ba chục phần trăm, lại là môn tính toán, toàn làm case study, mày mò và học bạn phần lớn. Môn bị “trầm cảm sau thi” 🙃 Thật khó chịu khi phải bỏ đi phần nào đó vì bất lực. Ko sao, nhờ vậy mới biết mình dở chỗ nào để còn cố gắng. Thật biết ơn bạn bè cùng lớp đã chỉ bài để mình hoàn thành môn này.

+ M3 – Customer Service. Thầy dạy hay, lý thuyết nhiều khủng khiếp và tuần đi học học cũng là tuần ở… bệnh viện chăm sóc chị gái. Chưa từng nghĩ mình có thể vượt qua được những ngày như vậy. Một ngày 4 lần vòng đường Âu Cơ, mặt vẫn câng câng bước vào lớp, không trễ giờ, không ngủ gật 🥰 Để rồi 10h học xong chạy như bay về lại bệnh viện, thở ko ra hơi, lúc nào cũng thèm ngủ hơn cả thèm cơm.

+ Và M4…Thực sự xuống sức cả về sức khỏe, lẫn tinh thần: stress, nước mắt, mệt mỏi, lo lắng… lẫn cả những dao động. Có đúng không khi chọn lựa như này, chọn tạm thời dừng lại, chọn một con đường khó cho mình; có theo nổi không; có vượt qua đc không… M4 khó thực sự, lý thuyết hàn lâm, thực tiễn cũng chưa nhiều kinh nghiệm. Đi học còn không hiểu nữa là vắng.

Hôm nay, focus hour mọi người vắng để ôn thi M3 chủ nhật này. Mình cũng muốn lắm, vì cũng mệt quá, nhưng nỗ lực đấu tranh. Không, phải đi, dù tới lớp không nghe được gì cũng phải đi, dễ dãi nghỉ dù chỉ 1 lần chắc mình sẽ có lần sau.

Cố lên, M4 rồi – 10M nữa thôi là xong. Lương lại trăm củ chứ đùa 😂 Được tới giờ không lẽ không đi tiếp. Được chứ! Có lết cũng phải tới đích 🎯

Ngày 21/12/2019

Hành trang trong balo mỗi ngày: bình nước, laptop và sách.

Ngày 22/12/2019

Mặt hớn hở khi đc ra khỏi phòng thi. Mấy Bồ ơi, thiệt sự chưa tin được mình đã qua 3 tiếng. Không thể tin được tui đã viết đầy 8 trang, trời ơi 😱😱 Hy vọng sẽ PASS. Giờ đi uống ly sinh tố, thứ 4 thi tiếp 😅

Chào Giáng Sinh “vuôi voẻ”

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *