Khởi sự công việc

Hôm ra mắt FH Developing, mình bảo mình rất lười. Là mình nói thật. Làm việc chăm chỉ một thời gian rồi mình chỉ muốn đi chơi, đi đâu cũng được miễn là đi chơi hoặc về quê, ăn và ngủ. Thích mê! Có khi mình nghỉ đến mấy tháng liên tục, sáng đạp xe ra cafe ngồi ngắm trời, vì hông có hứng làm gì thì ngồi im, ép cũng không ra. Deadline Chủ Nhật thì thứ 7 mình vẫn đi chơi nếu nặn không ra ý tưởng, chữ nghĩa gì.

Nhớ hồi 2020, mình cũng nhảy vào một dự án thương hiệu, được một tháng thấy không hợp nên mình rút. Sếp thuyết phục, bảo “đang cách ly vì Covid, có phải lên công ty đâu, cứ làm được nhiêu làm”, nhưng mình vẫn thôi.

Mình học xong Thạc sỹ, mãi một năm sau mới cho ra đời FH Developing. F ý là “finding”, còn H là “happiness”, FHD chỉ đơn giản như cái lớp dạy kèm thôi, không có lớn lao gì, nhưng vì làm về Training nên mình cũng chỉnh chu một chút. Vì là “con” mình nên FHD như mình luôn. Nó lững thững, từ từ, kể cả ra mắt luôn rồi nhưng mình chưa có tuyển sinh hay mở lớp gì vì chưa lên lịch, vẫn đang muốn xây dựng cái nọ cái kia. Vội gì ;”)

H, là vui – “happiness”, cũng là Hậu, đi học thì phải vui, đi làm cũng vậy, thấy vui làm mới đã. Hoặc ít ra mình mong “gặp Hậu các bạn sẽ vui, gặp Hậu là có hậu” 

FHD là một mô hình hướng dẫn công việc với các khoá học về MarCom cho các bạn từ 1-2 năm kinh nghiệm trở lên, và Leadership cho các bạn sắp/vừa mới thăng tiến. Chủ yếu, mình tạo kênh cho các bạn có chỗ kết nối để hỏi han về chuyên môn. Hy vọng sau này trộm vía FHD lớn được mình cũng thêm tự tin mời thêm các Anh Chị khác đi cùng.

Sau thời gian toàn tâm xây dựng hoạt động, mình sẽ trở lại công việc và dự án, dành 3 tối/ tuần trong lịch làm việc cho lớp FHD nếu có bạn quan tâm muốn học. Mô tả như vậy để thấy, thực ra cái thương hiệu lớp học của mình nhỏ xíu. Tưởng làm vui là chính, ai ngờ nhào vào mới thấy “đuối” là 10. Mấy đứa em kêu: hay chị apply vào các trung tâm đi dạy ah, đỡ cực hơn.

Ừ, nhưng vào chỗ nào cũng phải theo hệ thống chỗ đó, đâu có tự đưa ra được những ý tưởng mà biết đâu nó “kích hoạt” được niềm vui và sự yêu thích đi học của mấy em, như các combo quà chính sách hoàn tiền, coaching 1:1, quà thăng tiến, quà học viên XS…

Kể từ lúc tốt nghiệp VB1, thì cuộc sống của chúng ta vốn cũng không còn gì ngoài đi làm rồi, và làm tới khi nghỉ hươu. Nên không phải chờ tới khi đủ điều gì đó hiện hữu mới sống vì những giấc mơ mình đã ấp ủ quá lâu. Cực nhưng phê ;”)

Thì làm thôi, như Richard Branson đã nói “Screw it, Let’s do it” – Mặc kệ nó, làm tới đi.
Rồi, xanh tái mặt mày luôn, 3 tháng liên tục từ sáng sớm tới nửa đêm, mà còn chưa thấy gì.

Cũng từng là người đi xây dựng Startup cho sếp, 12 năm chinh chiến lên bờ xuống ruộng, bước chân công tác từ rừng rẫy tới công trường dự án, cũng được học hỏi nhiều kiến thức hay và thực tế từ thầy cô, các anh chị em trong từng lớp học mình đã ngồi, liên tục từ 2018 tới giờ. Mình vô cùng biết ơn vì những “lesson learned” tích lũy được đã giúp mình xây dựng FHD, nhưng mình cũng đồng thời nhận ra học ko bao giờ là đủ cả.

Mỗi bước đi tới, một thế giới mới mở ra. Có khi 3000 giờ rèn luyện chỉ để vượt qua một phút giây thử thách.

Đi thôi.

Viết cho FH Developing

1 Review

Write a Review

1 Review

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *