Vì sao FHD không nhận học viên là sinh viên

“Mọi lý thuyết đều là màu xám Chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi” (Goethe)

Có một câu hỏi FHD nhận được rất nhiều, vì sao FHD không nhận học viên đang là sinh viên, vì sinh viên năm 3 năm 4 hiện nay cũng đã đi thực tập, năng động. Chuyện các bạn sinh viên hiện nay rất năng động, giỏi giang là đúng rồi. Nhưng FHD đưa ra quy định đối tượng học phải là các bạn đã tốt nghiệp và đi làm cũng có một số lý do:

  1. Nếu đang làm sinh viên trên ghế nhà trường, việc học thêm khóa ngắn hạn dường như chưa cần, vì các bạn cũng đã được trang bị trong chương trình học.
  2. Nếu các bạn sinh viên trái ngành, mong muốn làm công việc Marketing sau khi tốt nghiệp nên muốn trang bị kiến thức trước, lại càng không cần thiết, vì các bạn học khóa ngắn hạn cũng chỉ cất giữ lý thuyết vì chưa có công việc thực tế để áp dụng, một thời gian cũng sẽ quên.
  3. Việc học thêm khóa ngắn hạn khi đang đi học tạo nên nhiều áp lực với các bạn đang nước rút hoàn thành chương trình đại học

Và với quan điểm riêng, team FHD cho rằng việc học khóa ngắn hạn khi đang là sinh viên không giúp các bạn gia tăng thêm lợi ích, tối ưu được chi phí và áp dụng kiến thức học được một cách hiệu quả. Bạn nên có kinh nghiệm thực tế rồi mới tiếp tục học bổ sung kiến thức từ các khóa học vì:

  1. Khi Bạn là những người đã và đang đi làm, Bạn biết mình cần gì, đang yếu / thiếu điều gì, Bạn sẽ chọn được Khóa học phù hợp.
  2. Bạn có thể áp dụng được kiến thức trong chính công việc hàng ngày, giúp bạn gia tăng hiệu quả và lợi ích từ việc học.
  3. Có một sự thật không thể phủ nhận, đó là khi chúng ta thực sự đi làm, có thu nhập, chắt chiu từng khoản tiết kiệm để đi học, chúng ta thực sự có cam kết và trân trọng việc học.

Như Goethe đã nói “Mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ có cây đời mãi mãi xanh tươi”, tất cả những kiến thức chúng ta thu nạp được đều sẽ chẳng ý nghĩa nếu như chưa có đất dụng võ. Kiến thức cũng cần trải qua quá trình ứng dụng: làm – thất bại – tiếp tục làm và làm tốt hơn lần trước, mới có thể trở thành kinh nghiệm và là tài sản riêng của Bạn.

Vì thế, các bạn còn đang là Sinh Viên hãy cố gắng hoàn thành thật tốt chương trình học trên trường nhé, FHD sẽ chào đón Bạn ở một thời điểm phù hợp.

Thân mến.

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *