Kỳ 2: Học cách chấp nhận thực tế

Cả mình và FHD ở những bước khởi đầu, cũng tựa như những bạn khởi nghiệp khác, nhiều thử thách. Mình cũng nhận không ít những ánh mắt xem thường. Mình đã sẵn sàng tinh thần này, nên với mỗi lời cười cợt mỉa mai, mình chỉ im lặng. Mỗi lời nói khó nghe, mỗi ánh mắt không thiện cảm, mình xem là dịp giúp bản thân rèn luyện và tu dưỡng để có thể làm việc tốt hơn. 

Dĩ nhiên không có một cảm xúc nào trong số đó dễ chịu, nhưng mình có niềm tin và chưa bao giờ ngừng tin: nếu mình nỗ lực và làm việc đàng hoàng và tử tế, vạn sự tự có an bài. Một chiếc lớp chưa phải là chiến lược ưu tiên nhưng luôn được tổ chức tốt nhất. Một câu chữ được làm với sự tập trung và trân trọng khách hàng đã chọn mình. Hợp đồng 1h đào tạo hay 10h đào tạo có thể khác nhau về quy mô, cách thức tổ chức, nhưng đều được chăm chút bằng tinh thần như nhau. Việc dù lớn hay nhỏ, chi phí dù nhiều hay ít, hay kể cả là chương trình phi lợi nhuận (non-profit), tụi mình sẽ luôn hết mình bằng tất cả trách nhiệm và nhiệt tâm.

Mình như vậy, trong suốt nhiều năm đi làm. 

FHD sẽ càng như thế vì đó là khởi nghiệp.

Team FHD, cũng thế để có thể đi cùng nhau.

Đường đi dù có gập ghềnh, người trong cuộc có thể gặp nhiều chuyện ít vui, nhưng cũng không thể vì thế mà đánh mất những giá trị đã được nâng niu từ ban đầu. Cho nên, việc học cách chấp nhận thực tế, mình tin là điều rất quan trọng. Chúng ta có thể chào đón niềm vui và may mắn, thì tại sao thử thách và điều bất như ý lại không. Và dĩ nhiên, trên hành trình đó, mình cũng phải bước qua những “trạm xe lổn ngổn” và chia tay những hành khách không phù hợp.


Từ 24/4-24/6/2026, nhân dịp FHD kỷ niệm 01 năm ra mắt thương hiệu, mình sẽ có những bài viết “Chuyên mục TÂM SỰ KHỞI NGHIỆP”, như một cách ghi dấu hành trình cùng những câu chuyện khởi nghiệp ở FHD. Mỗi tuần vào thứ 4 sẽ có một bài viết trên blog kimhautu.com. Hẹn gặp các bạn hàng tuần!

0 Reviews

Write a Review

0 Reviews

Write a Review

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *